Cách chọn mua đầu bông cây lau nhà 360

Hiện tại bông lau dùng cho cây lau nhà 360 độ, hầu hết đều có cùng một kích chủng loại kích thước.Tuy nhiên ,mỗi hãng lại có màu sắc khác nhau và độ dày của bông cũng khác nhau.

Khi mua hàng quý khách nên chọn loại bông có những đặc điểm sau.

1. Kích thước của đế bông có lắp vừa khít với bàn xoay của cây lau nhà mình đang có hay đang ý định mua không. Khi lắp vào cầm sợi bông kéo nhẹ, nếu mà bông không bật ra thì được, kéo mà sợi bông hoặc cả đế bông bung ra thì không nên lấy.

2. Cầm sợi bông lên tay và cảm nhận thấy sợi bông mềm, nhẹ, tơi và không quăn thì đó là bông tốt .Ngược lại là bông bị pha nhiều nilon nên khi lau hút dơ bẩn không hết.

3. Màu sắc của bông không quan trọng đối với tác dụng hút dơ bẩn của bông khi lau nhà, và độ bền cũng là như nhau. Tuy nhiên bông màu tím sẽ cho ta cảm giác là bông ít bẩn hơn so với bông màu trắng sau khi dùng được một thời gian.

4. Thường thì sợi bông dài khoảng 10cm tính từ đế bông, nếu ngắn hơn thì nhà sản xuất đã ăn bớt chất lượng bông. Bạn nên chọn loại có sợi bông to và dài tầm khoảng 10cm.

5. Đế bông có thể là nhựa màu trắng hoặc đen, nâu. cái này không quan trọng, nhưng nên chọn loại bông có đế cứng, chắc chắn để đảm bảo sợi bông không bị bung ra khi sử dụng.

6. Sau khi lau xong, bạn nên vắt kiệt đầu bông và treo cán lên nơi khô ráo để có thể sử dụng được lâu dài. Không nên để đầu bông luôn ẩm ướt sẽ nhanh bị mục hỏng… Bạn cũng không nên tháo đầu bông ra khỏi bàn xoay, việc này chỉ khi nào thay bông mới thì mới làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *